ถุงแก้ว (OPP)

คุณสมบัติ

ถุงแก้ว คือถุงพลาสติกที่มีลักษณะของฟิล์มใส บาง แต่มีคุณสมบัติที่แข็งแรง กันความชื้นและฝุ่น จึงเหมาะสำหรับเครื่องบรรจุหีบห่อที่มีความเร็วสูงเนื่องจากทนแรงดึงเครื่องได้โดยไม่ฉีกขาดง่าย สามารถเพิ่มแถบกาวในตัวสำหรับเป็นฝาปิดได้ และลอกเปิดได้อย่างสะดวกง่ายดาย เหมาะสำหรับงานห่อสินค้า บรรจุอาหาร เบเกอร์รี่ กิ๊ฟช็อป ของที่ระลึก ของชำร่วย เพราะความใสพิเศษของฟิล์ม สินค้ามีความสวยงามน่าใช้ ตกแต่งด้วยการติดโบว์ ก็ทำให้เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าได้ ซึ่งถุงแก้วแถบกาวบางประเภทอาจจะถูกนำมาประยุกต์ให้สามารถเปิดและปิดได้หลายๆ ครั้ง โดยการเปลี่ยนจากแถบกาวมาเป็นชนิดซิบล็อคแทน การใช้งานจะคล้ายกับถุงแก้วแถบกาวทั่วไป เพียงแต่ว่าการปิดตัวซิบล็อคอาจไม่แน่นเหมือนตัวแถบกาว

รูปแบบของถุงแก้ว

ถุงแก้วยังสามารถใช้นำมาถนอมอาหาร เช่น ขนมปังกรอบ ผลไม้ หรือของแห้งบางประเภท ของแห้งบางอย่างสามารถซื้อขายและขนส่งไปทางไปรษณีย์ได้ อย่างเช่น สัปปะรดอบแห้ง มะม่วงอบแห้ง สินค้าพวกนี้จะจะอยู่ในรูปของสูญญากาศ เพราะต้องการให้สินค้าคงทนและอยู่นานมากที่สุด

แม่ค้าออนไลน์มักนำถุงแก้วใสแถบกาวมาแพ็คสินค้าและส่งขายให้แก่ลูกค้าในลำดับต่อไป ขนาดของถุงแก้วแถบกาวจะมีตั้งแต่ขนาดเล็ก นิยมนำมาใส่อาหารหรือกระทั่งขนาดใหญ่สำหรับใส่เสื้อผ้า ขึ้นอยู่กับการใช้งานในแต่ละแบบ ข้อดีหลักๆ ก็คือ ใช้ง่าย ไม่ยุ่งยากไปหาเทปกาว อีกทั้งยังมีน้ำหนัก เบา ราคาถูก สามารถช่วยลดต้นทุนให้แก่ผู้ผลิตได้เป็นอย่างดี

 

Please follow and like us: